Các cách chữa bệnh quáng gà hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh quáng gà là cách gọi dân gian của bệnh thoái hóa sắc tố võng mạc, được biểu hiện bằng triệu chứng nhìn kém trong điều kiện ánh sáng yếu vào ban đêm hay trong môi trường thiếu ánh sáng, giống như con gà khi chạng vạng về chiều đã lo về chuồng vì sợ không nhìn rõ đường.

Nguyên nhân bệnh quáng gà chủ yếu là do do thiếu vitamin A

Nguyên nhân bệnh quáng gà chủ yếu là do do thiếu vitamin A

Sau đây là các cách chữa bệnh quáng gà hiệu quả nhất hiện nay.

Cách chữa bệnh quáng gà bằng thuốc

Có nhiều phương pháp giúp bổ sung vitamin A, đầu tiên nên dùng thuốc vitamin A liều cao nhằm điều trị bệnh quáng gà nhanh triệu chứng, với liều lượng 4 – 6 viên đối với người lớn và 1 – 2 viên đối với trẻ em (viên 5000 UI), có thể tốt hơn nếu dùng kèm với vitamin E 400UI/ ngày.

Một số loại thuốc nhỏ mắt có chứa vitamin A nên dùng trong trường hợp này như V. Rohto, Osla… nhưng không nên lạm dụng thuốc nhỏ mắt vì tác dụng phụ lâu dài có thể gây nên một số bệnh lý khác về thị giác, làm giảm thị lực mắt trầm trọng.

Bổ sung vitamin A là cách chữa bệnh quáng gà hiệu quả nhất

Bổ sung vitamin A là cách chữa bệnh quáng gà hiệu quả nhất

Tốt hơn, người có mắt bị quáng gà nên được khám bởi bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kiến thức cho việc bổ sung vitamin A bằng thuốc.

Xem thêm:

>>  Cách làm năm món ăn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

>>  3 thói quen ăn sáng làm giảm tuổi thọ ai cũng mắc phải

>>  Cách tắm trắng bằng cám gạo tại nhà hiệu quả nhất

Các bài thuốc trị bệnh quáng gà

Ngoài điều trị bằng thuốc thì việc kết hợp với một chế độ ăn cung cấp đầy đủ vitamin A sẽ là phương pháp tốt trong điều trị bệnh quáng gà. Một vài món ăn dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

– Kim châm nấu với đậu tương khoảng 30g, mỗi ngày ăn 2 lần, ăn khoảng 15 ngày.

– Cá tươi nấu canh, ăn hằng ngày vào bữa cơm: trong cá có nhiều vitamin A rất thích hợp cho người bị bệnh quáng gà.

– Táo đỏ ăn 6 – 8 quả/ 1 ngày, ăn trong vòng 5 ngày, có thể hầm táo đỏ thành canh rồi ăn.

Cách chữa bệnh quáng gà bằng các bài thuốc dân gian

Cách chữa bệnh quáng gà bằng các bài thuốc dân gian

– Gan lợn thái nhỏ nấu với rau hẹ, ăn cả gan lẫn uống nước: có tác dụng bổ gan, thanh nhiệt sáng mắt, giúp chữa bệnh quáng gà rất tốt.

– Gan dê nấu cà rốt: gan dê 50g, cà rốt 100g, thái nhỏ rồi cho vào nồi đất hầm trong vòng 30 phút, chia 2 – 3 lần trong ngày.

– Canh gan lợn nấu hoa bí đỏ: gan lợn 100g, hoa bí 50g, gan lợn thái nhỏ, nấu chín thì cho hoa bí vào, vừa sôi nêm gia vị là được. Chia ăn 2 lần/ ngày, ăn liên tục trong 7 ngày, rất tốt cho việc điều trị quáng gà ở trẻ em.

Nếu bạn có thể kết hợp tốt giữa phòng bệnh và trị bệnh thì bệnh quáng gà không còn là điều đáng lo ngại. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.