Những triệu chứng bệnh viêm phổi phổ biến bạn nên biết

Viêm phổi là một trong những bệnh lý về hô hấp thường gặp, có thể dẫn tới những biến chứng rất nặng nguy hiểm tới tính mạng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy những triệu chứng bệnh viêm phổi thường gặp là gì? Cùng chuyên mục các bệnh thường gặp tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng bệnh viêm phổi thường gặp

1. Ho, thay đổi màu sắc đờm hoặc dịch tiết đường hô hấp

Ho có thể là triệu chứng bệnh viêm phổi sớm, người bị viêm phổi thường bị ho thành cơn, ho thúng thắng, thường là ho có đờm, một số trường hợp bị ho khan. Nghiêm trọng hơn là ho có đờm, đờm có màu rỉ sắt, một số trường hợp đờm có màu vàng, màu xanh, đôi khi là đờm có mủ, có mùi hôi, thối.

triệu chứng bệnh viêm phổi

Triệu chứng bệnh viêm phổi thường gặp ho, đau ngực, khó thở tăng dần

Xem thêm:

2. Đau ngực, khó thở tăng dần

Người bệnh viêm phổi thường có những triệu chứng như đau ngực vùng bị tổn thương, tùy theo từng người mà cảm giác có thể đau ít hoặc nhiều, có trường hợp đau rất dữ dội. Ngoài ra người bệnh còn bị khó thở, trường hợp nhẹ là hơi khó thở, còn nặng hơn là thở nhanh nông, có thể co kéo cơ hô hấp.

3. Sốt

Sốt là biểu hiện thường thấy ở người bệnh viêm phổi. Triệu chứng bệnh viêm phổi biểu hiện sốt thành từng cơn hay sốt liên tục cả ngày, kèm theo rét run hoặc không. Có người còn bị sốt cao nhiệt độ cơ thể lên tới 40-41 độ C, có những trường hợp chỉ sốt nhẹ 38-38,5 0 c, những trường hợp này thường xảy ra ở những bệnh nhân có sức đề kháng giảm nhiều như: suy giảm miễn dịch, người già, trẻ nhỏ, có các bệnh mạn tính kèm theo.

Người bệnh sốt cao thường thấy da đỏ lên, nóng ran, khi xuất hiện các dấu hiệu như tím môi, tím đầu chi có thể là đấu hiệu suy hô hấp.

4. Môi khô

Môi khô là một trong những triệu chứng bệnh viêm phổi. Một số người bệnh còn bị ban xuất huyết trên da, quan sát thấy lưỡi bẩn, hơi thở hôi. Bệnh nhân thường mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, có thể đau đầu, đau mỏi người ở những trường hợp viêm phổi do virus . Ở một số trẻ bị viêm phổi còn có thể bị rối loạn ý thức

Trên đây là những triệu chứng bệnh viêm phổi thường gặp. Khi bạn có những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trj kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!