Những triệu chứng của viêm họng thường gặp có những biểu hiện gì?

Viêm họng là một bệnh lý rất thường gặp với tất cả mọi độ tuổi, giới tính nhất là khi thời tiết thay đổi hoặc chuyển mùa. Vậy triệu chứng của viêm họng có những biểu hiện như thế nào? Cùng chuyên mục các bệnh thường gặp tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng của viêm họng thường gặp

Tình trạng ngứa rát cổ họng

Tình trạng ngứa rát cổ họng là một triệu chứng của viêm họng đầu tiên thường xuyên gặp phải. Khi bị tác động của một nguyên nhân nào đó người bệnh sẽ có cảm giác như bị vướng một vật gì đó trong cổ họng, cảm giác đau rát và lúc nào cũng muốn khạc, hắng giọng.

triệu chứng của viêm họng

Triệu chứng của viêm họng biểu hiện qua tình trạng ngứa rát cổ

Xem thêm:

Triệu chứng viêm họng xuất hiện kho khan

Ban đầu khi bị viêm họng người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng ho khan. Các cơn ho khan xuất hiện rải rác bất cứ lúc nào như ho giả, hết sức khó chịu. Thêm một thời gian nữa ( có thể là 01 đến 02 ngày) triệu chứng của viêm họng này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và kéo dài hơn, chuyển thành ho có đờm.

Hiện tượng đau họng

Dấu hiệu này là một dấu hiệu rất dễ nhận biết. Cảm giác đau họng này không chỉ xuất hiện khi thời tiết thay đổi mà còn xuất hiện bất cứ khi nào khi có tác nhân gây bệnh tấn công. Cổ họng của bạn sẽ bị đau khi nuốt nước bọt, ăn hoặc uống đều thấy đau.

Đau đầu, sốt

Bệnh viêm họng cấp khi phát triển, ho nhiều sẽ kéo theo hiện tượng bị đau đầu. Ngoài các triệu chứng của viêm họng thường gặp, nếu người bệnh xuất hiện hiện tượng bị sốt kèm theo thì cần có các biện pháp điều trị kịp thời.

triệu chứng của viêm họng

Bệnh viêm họng cấp khi phát triển, ho nhiều sẽ kéo theo hiện tượng bị đau đầu

Triệu Chứng viêm họng nổi hạch sưng đau ở cổ

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp khi bị viêm họng người bệnh sẽ thấy xuất hiện hạch ở cổ. Bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách lấy tay sờ nắm lên cổ. Hạch có thể xuất hiện cùng với hiện tượng sốt.

Ngoài các triệu chứng của viêm họng thường gặp nêu trên, khi bị viêm họng người bệnh còn có thể gặp một số biểu hiện khác như: bị mất tiếng, hắt hơi, sổ mũi, có cảm giác chán ăn, người mệt mỏi, khó chịu…

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng của viêm họng thường gặp có những biểu hiện gì rồi đúng không. Khi nhận thấy cơ thể có các triệu chứng nêu trên thì cần lưu ý để xác định những biện pháp đi khám kịp thời. Bệnh nếu được điều trị sớm, kịp thời sẽ khỏi nhanh hơn và ngăn chặn nguy cơ bệnh có thể chuyển thành mãn tính khó điều trị. Chúc bạn sức khỏe!