Mách nhỏ cách bảo quản trứng gà được lâu ngày nhất

Trứng gà là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình bởi nó chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó đây còn là nguồn nguyên liệu vô cùng linh động để bạn có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, trứng gà chỉ phát huy tối ưu công dụng và đảm bảo dưỡng chất khi trứng được bảo quản đúng cách, luôn tươi ngon. Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các chị em vẫn mắc phải nhiều sai lầm khi bảo quản trứng gà đấy nhé.

Các cách bảo quản trứng gà

Dưới đây là cách bảo quản trứng gà được lâu đơn giản như sau nhé:

Cách chọn trứng gà

Để trứng gà đảm bảo tươi ngon, giữ được lâu khi sử dụng thì việc lựa chọn trứng gà đóng vai trò quan trọng đầu tiên đấy nhé.

Khi chọn trứng gà, bạn chú ý nên lựa chọn trứng gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ thấy “chắc”, tốt nhất nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo độ tối ưu về chất lượng và thành phần dinh dưỡng nhé.

Lựa chọn trứng gà đúng cách để bảo quản trứng gà tươi lâu

Lựa chọn trứng gà đúng cách để bảo quản trứng gà tươi lâu

Bên cạnh đó, bạn cần biết cách để phân biệt giữa trứng gà ta thật và trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng để không bị mua nhầm nhé.

Quả trứng gà công nghiệp sẽ to hơn trứng gà ta, ngoài ra, trứng gà được tẩy trắng sẽ không có được màu trắng hồng tự nhiên mà lớp vỏ lại có vẻ hơi xù xì như có lớp bụi phủ lên trên đấy. Bạn cần lưu ý điều này để lựa chọn giúp cho cách bảo quản trứng gà được lâu hơn nhé.

Dùng khăn mềm lau sạch trứng

Nhiều người có thói quen cho trứng gà vào chậu nước, rửa sạch rồi mang đi bảo quản nhưng làm như thế là không nên đâu nhé. Tốt nhất bạn dùng 1 cái khăn bông mềm, ướt rồi lau kỹ từng quả trứng vừa giúp loại bỏ bụi, bẩn bám trên trứng gà, làm sạch trứng lại vừa giúp bảo quản trứng gà tươi lâu hơn nhé.

Dùng khăn ướt lau sạch trước khi bảo quản trứng gà

Dùng khăn ướt lau sạch trước khi bảo quản trứng gà

Mẹo vặt này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc bảo quản trứng gà được lâu hơn đấy nhé

Thoa một ít dầu thực vật lên trứng

Sau khi dùng khăn ướt lau sạch trứng, bạn có thể sử dụng một ít dầu thực vật như dầu nành, dầu ô liu, dầu đậu phộng… thoa nhẹ lên toàn bộ lớp vỏ bên ngoài quả trứng sẽ giúp trứng giữ được lâu hơn mặc dù ở điều kiện thường đấy.

Thoa lên trứng gà một lớp dầu thực vật để bảo quản trứng gà được lâu

Thoa lên trứng gà một lớp dầu thực vật để bảo quản trứng gà được lâu

Xếp đầu nhỏ quả trứng ở dưới

Theo thói quen và sự thuận lợi khi bảo quản trứng gà, nhiều người thường cho đầu to quả trứng xuống dưới, tuy nhiên làm như thế lòng đỏ trong trứng rất dễ bám vào vỏ trứng, khiến trứng không bảo quản được lâu, hãy làm ngược lại, cho đầu nhỏ xuống dưới bạn nhé. Mẹo vặt này áp dụng cho cả trường hợp bạn bảo quản trứng gà ở điều kiện thường hay trong tủ lạnh đấy.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ là nơi lý tưởng để bạn bảo quản trứng gà tươi lâu nếu bạn thực hiện đúng theo những lưu ý dưới đây:

– Trứng gà sau khi được lau sạch, thoa dầu thực vật bạn nên gói trứng vào 2-3 lớp giấy báo hoặc hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản được 5-6 tuần đấy.

Cách bảo quản trứng gà được lâu trong tủ lạnh

Cách bảo quản trứng gà được lâu trong tủ lạnh

– Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh đâu nhé, đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải đấy bởi nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh thường không ổn định do thường xuyên đóng – mở, bên cạnh đó đây lại là nơi ở xa khu vực phát lạnh của tủ lạnh, chính vì vậy nếu bảo quản ở đây trứng sẽ rất dễ bị hỏng.

– Một khi bạn đã bảo quản trứng trong tủ lạnh thì không nên cho ra bên ngoài ở nhiệt độ thường bởi làm như thế trứng sẽ nhanh hỏng, đặc biệt nếu bạn cho ra ngoài tủ lạnh cần sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà nhé.