5 cách chữa trị viêm họng tại nhà hiệu quả nhất

Viêm họng có thể xuất hiện riêng biệt hoặc cùng với các bệnh khác như: viêm amidan, bệnh phát ban….Phần lớn người bị viêm họng đều do virut gây ra (40- 80%), phần còn lại là do vi khuẩn, nấm, hay các chất kích thích như chất gây ô nhiễm hóa chất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 5 cách chữa trị viêm họng tại nhà hiệu quả nhất.

cách chữa trị viêm họng tại nhà hiệu quả nhất

Cách chữa trị viêm họng tại nhà hiệu quả nhất

Các cách chữa trị viêm họng bằng tại nhà

Cách 1: Dùng mật ong chữa trị viêm họng tại nhà

Được biết mật ong là thực phẩm khá thông dụng trong cuộc sống của chúng ta, bên cạnh việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể thì mật ong còn giúp chăm sóc làm đẹp và trị một số bệnh rất tốt, trong đó có bệnh viêm họng.

Dùng mật ong chữa trị viêm họng tại nhà

Dùng mật ong chữa trị viêm họng tại nhà

Trong mật ong có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể đề kháng lại mầm bệnh. Bên cạnh đó mât ong còn là môi trường kín khí có thể giúp diệt khuẩn và làm mất môi trường sống của vi khuẩn từ đó viêm họng được chữa khỏi.

Xem thêm

>>>> 10 nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm an toàn

>>>> 8 cách chăm sóc sức khỏe người già trong mùa hè

Cách 2: Dùng tỏi trị viêm họng tại nhà

Một mẹo chữa trị viêm họng tại nhà không thể không nói tới đó chính là tỏi củ. Vì trong tỏi có chứa allicin, một kháng sinh rất mạnh, giúp tiêu diệt virút và vi khuẩn. Vì thế khi dùng tỏi trị viêm họng sẽ theo cơ chế diệt khuẩn và làm dịu họng đẩy lùi bệnh trong thời gian ngắn.

Cách 3: Dùng gừng trị viêm họng tại nhà

Bạn có thể dùng gừng để điều trị bệnh viêm họng ngay tại nhà mình, dùng trà gừng cũng có thể đẩy lùi bệnh viêm họng hiệu quả do làm ấm và diệt khuẩn tại vùng viêm giúp bệnh nhanh chóng biến mất.

Dùng gừng trị viêm họng tại nhà

Dùng gừng trị viêm họng tại nhà

Cách 4: Dùng nước muối trị bệnh viêm họng tại nhà

Các bạn đã biết muối biển là một nguyên liệu giúp diệt khuẩn khá hiệu quả chưa? Chính vì công dụng đặc biệt này từ muối biển mà đây là nguyên liệu được dùng nhiều trong các trường hợp diệt khuẩn, được dùng nhiều nhất trong trường hợp bảo vệ cổ họng chống nhiễm trùng. Ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm họng rất tốt mà mọi người có thể tham khảo và dùng ngay tại nhà.

Cách 5: Dùng quất ngâm mật ong trị viêm họng tại nhà

Dùng quất ngâm mật ong trị viêm họng tại nhà

Dùng quất ngâm mật ong trị viêm họng tại nhà

Một cách đơn giản trị viêm họng tại nhà được không ít người ưa chuộng sử dụng đó chính là dùng quất ngâm mật ong. Trong quả quất có chứa các chất giúp tiêu diệt vi khuẩn khá tốt, cộng thêm mật ong có tác dụng làm dịu họng và diệt khuẩn giúp cho đây là công thức trị bệnh viêm họng tại nhà tuyệt vời.

Trên đây là 5 cách chữa trị viêm họng tại nhà mà các bạn có thể tham khảo để điều trị bệnh an toàn rẻ tiền mà công dụng thì không hề thua kém các nguyên liệu khác các bạn nhé!