Cách chữa ngộ độc thức ăn đơn tại nhà hiệu quả nhất

Cách chữa ngộ độc thức ăn tại nhà hay những kỹ năng về các sơ cứu ngộ độc thức ăn cần thiêt bạn không nên bỏ qua. Bài viết sau đây xin gửi tới bạn đọc các cách chữa ngộ độc thức ăn hay còn gọ là ngộ độc thực phẩm, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chữa ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thức ăn do ăn phải đồ bị ô nhiễm, thực phẩm không vệ sinh an toàn thực phẩm có thể dẫn đến các triệu chứng ngộ độc thức ăn như: tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, chuột rút, co giật… Các triệu chứng này nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nguy hiểm. Khi bị ngộ thực phẩm các bạn có thể áp dụng một số nguyên liệu với các đơn giản dưới đây như:

1. Gừng và mật ong

Gừng không chỉ là gia vị giúp cho một số món ăn thêm ngon, kích thích vị giác mà gừng còn là vị thuốc điều trị một số bệnh, đặc biệt trong điều trị ngộ độc thức ăn. Đặc biệt với cách này bạn còn có thể điều trị cả với chứng ngộ độc rượu nữa đó.

Cách chữa ngộ độc thức ăn

Chữa ngộ độc thức ăn bằng gừng hiệu quả

Gừng dập nhỏ và trộn với một muỗng mật ong giúp làm dịu dạ dày và giảm bớt những cơn đau khó chịu do ngộ độc thực phẩm

2. Nước chanh

Nước chanh là một trong những cách chữa ngộ độc thức ăn hiệu quả. Tính axít trong chanh có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm Vắt lấy nước cốt chanh và uống nhiều lần trong ngày giúp làm sạch dạ dày và giảm viêm.

Cách chữa ngộ độc thức ăn

Sử dụng chanh xử lý trong trường hợp ngộ độc thức ăn nhanh chóng

3. Sữa lạnh

Sữa lạnh là cách chữa ngộ độc thức ăn hiệu quả. Sữa lạnh giúp làm dịu cơn đau bụng. Sữa bổ sung năng lượng giúp cơ thể đối phó với những cơn nôn mửa liên tục.

4. Lá hương nhu

Hương nhu là loại thảo dược được dùng để chữa trị nhiều loại bệnh liên quan đến các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày, ợ nóng. Đơn giản chỉ cần nhai một vài lá hương nhu với bột bạch đậu khấu giúp dạ dày dễ chịu hơn và giảm các cơn đau quặn bụng

5. Giấm táo

Giấm táo là một trong những biện pháp hiệu quả giúp phục hồi nhanh các triệu chứng do ngộ độc thực phẩm Nó có tính kiềm giúp ngăn vi khuẩn phát triển. Hòa giấm trong một tỷ lệ tương đương với nước và sử dụng để làm dịu các cơn đau

6. Hạt thì là

Hạt thì là có đặc tính chống vi khuẩn mạnh. Chỉ cần nghiền nhỏ một thìa hạt, bổ sung vào món súp nhẹ và ăn nó để giảm bớt các cơn đau.

Trên đây là một số cách chữa ngộ độc thức ăn đơn giản tại nhà. Dù sử dụng phương pháp nào thì điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là nếu bệnh nhân đang bị tiêu chảy, chú ý phải giữ nước cho cơ thể và cần bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Nếu các biện pháp sơ cứu tại nhà không làm giảm các triệu chứng ngộ độc thức ăn, cần đưa đến cơ sở y tế để chữa trị kịp thời.

Xem thêm: