Cách hút chân không thực phẩm đơn giản hiệu quả

Hút chân không thực phẩm để bảo đảm luôn an toàn thực phẩm tránh bị hỏng là cách được người người áp dụng. Bài viết hôm nay, xin chia sẻ với bạn đọc cách hút chân không thực phẩm vô cùng hiệu quả. Chẳng cần đến máy hút chân không chuyên dụng cho thực phẩm, bạn chỉ cần 1 bao nylon loại tốt và 1 tô nước thôi là đủ rồi đấy! Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách hút chân không thực phẩm

Chúng ta thường có xu hướng mua dự trữ thức ăn cho cả một thời gian dài và luôn phải tìm cách để bảo quản thức ăn để giúp không bị hỏng.

Hút chân không là một phương pháp hữu hiệu, nhưng nghe đến hút chân không, ai ai cũng sẽ nghĩ hẳn phải cần máy chuyên dụng mới có thể làm được. Hôm nay, ta sẽ học cách hút chân không thực phẩm chỉ với một chiếc bao nylon thực phẩm và… 1 tô nước thôi đấy!

Cách hút chân không túi đựng đồ ăn:

1. Cho đồ ăn vào trong túi nylon thực phẩm có miệng khoá zip, sau đó đóng miệng khoá lại, chừa lại một đoạn mở khoảng 2,5-3cm.

Cách hút chân không thực phẩm

Cách hút chân không thực phẩm

2. Từ từ hạ túi thực phẩm vào tô nước, áp suất của nước sẽ đẩy khí trong túi ra ngoài qua miệng zip mở. Bạn tiếp tục hạ dần túi xuống cho đến gần miệng bao, khí trong túi cũng đã bị đẩy ra hết. Bạn chú ý không để miệng zip mở bị dính nước vào nhé!

Cách hút chân không thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Cách hút chân không thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

 

3. Sau khi phần không khí thừa đã bị đẩy ra, bạn chỉ cần kéo khóa zip lại, và thực phẩm của bạn đã được hút chân không vô cùng “xịn” rồi!

Trên đây là hướng dẫn các bước hút chân không thực phẩm để bảo quản được lâu nhất, mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức thành công!