Bí quyết dạy con ngoan hiệu quả nhất

Muốn con ngoan và nghe lời là điều mà tất cả những bậc làm cha, làm mẹ đều mong muốn. Tuy nhiên đây là vấn đề không hề đơn giản với bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Bài viết bí quyết dạy con ngoan hiệu quả nhất được msuckhoe.com tổng hợp sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức dạy con ngoan.

Bí quyết dạy con ngoan hiệu quả nhất

Bí quyết dạy con ngoan hiệu quả nhất

Điều chỉnh cảm xúc của bản thân

Đây cũng là một điểm bọn trẻ sẽ học từ người lớn. Đừng hành động nóng vội khi đang tức giận hay chán nản. Hãy hít thở thật sâu, đợi đến khi bạn bình tĩnh hơn và làm chủ được tình hình.

Đừng hành động nóng vội khi đang tức giận hay chán nản

Đừng hành động nóng vội khi đang tức giận hay chán nản

Trạng thái cảm xúc của con người thường xuyên thay đổi vì vậy các bậc làm cha, làm mẹ cần điều chỉnh cảm xúc của mình để dạy con đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm

>>>> Những loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới

>>>> Những biểu hiện bệnh u nang buồng trứng thường gặp

Học cách thấu hiểu con trẻ

Khi bọn trẻ nóng giận thì chúng không thể học được gì. Thay vì giảng giải, hãy đưa chúng đến một nơi yên tĩnh, giúp chúng bình tĩnh lại. Hãy tạo cho trẻ một cảm giác an toàn và được yêu thương.

Học cách thấu hiểu con trẻ

Học cách thấu hiểu con trẻ

Sau đó, khi con trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn,  chúng ta có thể gần gũi con và nói cho con hiểu vấn đề. Học cách thấu hiểu con trẻ giúp chúng ta dạy con dễ dàng hơn.

Giúp đỡ con

Giúp đỡ con là một điều rất quan trọng giúp trẻ có những khung hướng dẫn xây dựng những kỹ năng cơ bản, giúp hình thành tính cách của trẻ. Giúp đỡ con giúp cha mẹ thêm gần gũi thấu hiểu và dạy con nhanh và hiệu quả.

Kết nối với con trước khi đưa yêu cầu

Trước khi bạn đưa ra những hướng dẫn hay những yêu cầu đối với con, hãy cho trẻ thời gian để làm quen với bạn, đánh thức ham muốn học hỏi từ trẻ. Hãy nhớ rằng trẻ sẽ cư xử sai khi chúng cảm thấy tiêu cực về bản thân và không có sự kết nối với người xung quanh.

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai

Hãy hướng dẫn trẻ bài học này thật sớm để bạn có thể truyền tải những thông điệp của bản thân một cách dễ dàng nhất.

Hãy trò chuyện với con hoặc cho trẻ thời gian riêng để khóc và giải phóng cảm xúc xáo trộn khi bị kìm nén. Sau khi trẻ thỏa mãn những nhu cầu cơ bản, chúng sẽ hiểu và dừng những hành vi sai trái giúp cho cha mẹ dạy con được tốt nhất

Dạy con biết nghe lời bằng cách thưởng và phạt

Hãy xây dựng hệ thống thưởng, phạt rõ ràng với con trẻ. Cho trẻ thấy được hậu quả của việc không nghe lời cha mẹ và khi vâng lời sẽ có thưởng.

Hãy xây dựng hệ thống thưởng, phạt rõ ràng với con trẻ

Hãy xây dựng hệ thống thưởng, phạt rõ ràng với con trẻ

Không cần thưởng thường xuyên cho trẻ mà chỉ thi thoảng động viên trẻ bằng những phần thưởng nhỏ và nên nhắc trẻ rằng việc trẻ vừa làm là đúng.

Trên đây là những bí quyết dạy con ngoan hiệu quả nhất, còn suy nghĩ gì nữa các bậc cha mẹ hãy áp dụng ngay hôm nay. Bên cạnh đó, bổ sung dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày cũng giúp các con luôn khỏe mạnh. Chúc cho mỗi gia đình luôn có những đứa con ngoan từ các bí quyết trên!