8 cách chăm sóc sức khỏe người già trong mùa hè

Sức đề kháng yếu hơn và bệnh người già bắt đầu tấn công đặc biệt trong mùa hè. Vậy làm thế nào để chăm sóc sức khỏe tốt cho người cao tuổi vào mùa hè? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 8 cách chăm sóc sức khỏe người già trong mùa hè tốt và hiệu quả nhất.

Cách chăm sóc sức khỏe người già

1.  Uống nhiều nước

Trời nắng nóng làm cho người già mất nước, mệt mỏi, dễ quên, chân tay không có sức, huyết áp đễ dàng hạ thấp nếu nặng hơn dễ gây suy tim, đột quỵ.

Uống nhiều nước là cách chăm sóc sức khỏe người già trong mùa hè

Uống nhiều nước là cách chăm sóc sức khỏe người già trong mùa hè

Uống nước giúp làm mát cơ thể và giữ cân bằng nhiệt bên trong cơ thể người già trong mùa hè.

2.  Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ăn đúng giờ và ăn đủ lượng, ăn nhiều rau, củ quả tươi sống, ăn các loại hạt để bổ sung vitamin, chất xơ và một lượng nước cần thiết cho cơ thể. Nhưng lưu ý ăn vừa các loại trái cây ngọt: xoài, nhãn, vải, chôm chôm,…

Hạn chế dầu mỡ, đường, muối tinh chế, thức ăn chiên, nướng, không ăn nhiều thịt gây áp lực cho thận. Người già trong mùa hè nên ăn thức ăn nhà nấu nướng để đảm bảo an toàn, thực phẩm sạch và kiểm soát được gia vị, nếu thức ăn dư cần kiểm tra cẩn thận tránh ăn phải thức ăn hỏng, nhiễm khuẩn. Uống nước rau xanh, nước dừa, nước trái cây tránh nước ngọt đóng chai đối với người già vào mùa hè.

3.  Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Cách chăm sóc sức khỏe người già này giúp tránh trường hợp tăng cao hoặc hạ quá thấp gây nguy hiểm nhất là những người bị bệnh về huyết áp, tim mạch thường xuyên bị ở người già trong mùa hè.

Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Kiểm tra huyết áp thường xuyên

4.  Mặc trang phục thoải mái, thoáng dễ hút mồ hôi

Người già nên mặc những trang phục thoải mái, thoáng dễ hút mồ hôi giúp cho người già trong mùa hè có cảm giác dễ chịu hơn vì cơ thể người cao tuổi dễ bị tăng thân nhiệt.

5.  Hạn chế ra ngoài trời lúc nắng nóng

Những lúc trời nắng gắt nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra ngoài vì dễ bị say nắng đối với người già trong mùa hè.

6.  Có kế hoạch tập luyện thể dục thể thao hợp lý

Tập luyện giúp cơ thể người già trong mùa hè lưu thông mạch máu, tinh thần thoải mái, và sử dụng hệ xương khớp nhiều thì xương khớp khỏe hơn những người không luyện tập.

tập luyện thể dục thể thao hợp lý là cách chăm sóc sức khỏe người già tốt nhất trong mùa hè

Tập luyện thể dục thể thao hợp lý là cách chăm sóc sức khỏe người già tốt nhất trong mùa hè

7.  Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh và sử dụng quạt hợp lý

Nhất là vào ban đêm không nên chỉnh thấp quá dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và phổi người già vào mùa hè. Ngoài ra còn tăng khả năng đột quỵ đối với người già trong mùa hè.

8.  Sử dụng sữa mỗi ngày dùng trong bữa ăn sáng trong mùa hè là lý tưởng nhất.

Vì cơ thể người già sức đề kháng yếu, nhất là mùa hè dễ tạo điều kiện vi khuẩn và mầm bệnh tấn công. Trong sữa có nhiều kháng thể chống lại sự xâm nhập vi khuẩn, chống lại sự tấn công mầm bệnh tạo ra hệ miễn dịch cơ thể người già. Mùa hè sức khỏe người già yếu lão hóa nhanh trong sữa có yếu tố tăng trưởng làm chậm quá trình lão hóa đồng thời tái tạo mô, cơ quan giúp cơ thể khỏe.

Những ngày hè oi bức ăn uống kém người già dễ bị ảnh hưởng và mắc các chứng bệnh. Để ngăn chặn bệnh hiệu quả các bệnh và đem lại một sức khỏe tốt vào mùa hè cho người già. Mọi người cần chú ý và sử dụng 8 cách chăm sóc sức khỏe người già vào mùa hè kể trên.