Sức khỏe sinh sản là gì – Cùng tìm hiểu về sức khỏe sinh sản

Sức khỏe sinh sản là gì đó có phải là điều bạn đang thắc mắc? Để trả lời cho câu hỏi này, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Sức khỏe sinh sản là gì – Cùng tìm hiểu về sức khỏe sinh sản

Sức khỏe sinh sản là gì? Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO):

Sức khỏe tình dục là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tình cảm, tinh thần và quan hệ xã hội liên quan đến tình dục. Điều đó không chỉ có nghĩa là không có bệnh tật, không bất thường và không yếu ớt. Sức khỏe tình dục đòi hỏi cách tiếp cận tích cực và tôn trọng đối với tình dục và trong các mối quan hệ tình dục cũng như khả năng hưởng thụ tình dục an toàn và khoái cảm mà không bị ép buộc, không bị phân biệt đối xử và không bị bạo hành”.

Sức khỏe sinh sản là gì?

Sức khỏe sinh sản là gì?

Xem thêm:

Sức khỏe sinh sản là gì? là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và hòa hợp xã hội về tất cả các phương diện liên quan đến hệ thống sinh sản trong suốt các giai đoạn của cuộc đời. Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một tập hợp các phương pháp, kỹ thuật và dịch vụ nhằm giúp cho con người có tình trạng sức khỏe sinh sản khỏe mạnh thông qua việc phòng chống và giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Điều này cũng bao gồm cả sức khỏe tình dục với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và mối quan hệ giữa con người với con người mà không chỉ dừng lại ở chăm sóc y tế và tư vấn một cách đơn thuần cho việc sinh sản và những nhiễm trùng qua đường tình dục”.

Các bạn thấy đấy, như vậy chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục đâu chỉ có vẻn vẹn khu trú ở cái bộ phận mà người ta thường nghĩ đến mà hơn thế rất nhiều, nó bao gồm cả việc giúp cho con người có được trạng thái tinh thần thoải mái và hòa hợp với xã hội. Chăm sóc sức khỏe sinh sản không chỉ có nghĩa là giúp cho người bệnh khỏi được những căn bệnh thực thể mà còn có nghĩa là giúp họ thoát khỏi những bế tắc về mặt tinh thần và có được những mối quan hệ lành mạnh, bao gồm cả những mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Sức khỏe sinh sản là gì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!