Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả nhất

Rối loạn kinh nguyệt là trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Do vậy khi phát hiện có các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, bạn có thể áp dụng một số cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà dưới đây nhé!

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả nhất

– Mỗi ngày uống 75 ml nước ép mùi tây sẽ giúp giảm các hiện tượng do rối loạn kinh nguyệt gây ra

– Pha nửa muỗng cafe đường và nửa muỗng cafe mật ong và 2 viên aspirin vào trong nửa chén nước rồi uống từ 5-7 ngày cũng là cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả.

– Ăn nhiều trái cây nhất là quả đủ đủ chín vì nó có thể khắc phục chứng rối loạn này.

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả nhất

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà bằng việc ăn nhiều đu đủ


– Một nửa thìa cà phê bột hạt vừng uống với nước nóng, ấm 2 lần mỗi ngày giúp giảm đau, khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà nữa là bạn có thể sử dụng nước củ cải đường mỗi lần uống khoảng 60-90 gram, ngày 2 lần cũng giúp giảm thiểu những vấn đề kinh nguyệt.

– Đun sôi 1 chén đậu đen với 5 ly nước. Trước mỗi bữa ăn hàng ngày, bạn uống nửa cốc nước đậu đen. Đây là một phương thuốc hiệu quả điều trị chứng mãn kinh đặc biệt tốt cho các mama của chúng mình vì thế bạn cũng nên biết để “bày cách” cho mama giảm thiểu những khó chịu nhé!

– Gừng cũng được coi là cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả cho các vấn đề kinh nguyệt. Đập những miếng gừng tươi và đun sôi trong một tách nước đầy. Cần uống 3 lầ/ngày sau bữa ăn. Đây là một biện pháp chữa những vấn đề về kinh nguyệt rất tốt.
Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả nhất

Gừng giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

– Nấu hoa chuối với một ít sữa đông để dùng sẽ làm giảm tình trạng chảy máu nguyệt san nặng nề.

– Ngoài ra có thể uống đương quy, ngải cứu, ô dược… được bán ở cửa hàng thuốc bắc giúp giảm đau bụng kinh, điều trị rối loạn kinh nguyệt và da dẻ phụ nữ cũng hồng hào tươi sáng hơn.

– Vào trước chu kỳ đèn đỏ, phụ nữ không nên ăn đồ cay, đồ xào, rán, thức ăn có thuộc tính hàn nhiều. Đối với người có thể chất yếu, nên tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, ăn nhiều loại thịt gia cầm, uống sữa. Không nên thức khuya, nghỉ ngơi nhiều hơn.

– Giữ ấm bụng để bụng không bị nhiễm lạnh, duy trì tâm trạng thoải mái. Các bạn nữ nên học cách điều chỉnh tâm lý, tìm cách giải tỏa tâm lý khi gặp chuyện không vui, không nên để cảm xúc chi phối quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu đã thử tự điều hòa kinh nguyệt với các cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà ở trên nhưng không thấy cải thiện, bạn cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác vì kinh nguyệt không đều còn có thể dẫn tới một số vấn đề nghiêm trọng khác như buồng trứng đa nang, tăng cholesterol, mãn kinh sớm… Chúc các bạn sức khỏe!