Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì vừa an toàn vừa và tốt cho cơ thể?

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ khi gặp phải hiện tượng này. Đây là tình trạng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ nhưng trên thực tế có rất ít chị em phát hiện mình bị rối loạn kinh nguyệt và đi khám để được điều trị, thậm chí có nhiều người còn tự ý mua thuốc để chữa tại nhà khiến bệnh không khỏi mà ngày càng nặng thêm.

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì vừa an toàn vừa và tốt cho cơ thể?

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc từ thuốc tây, thuốc nam, thuốc đông y… có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên chị em không nên dùng thuốc bừa bãi nếu chưa được thăm khám và tư vấn. Dưới đây, các chuyên gia y học của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì phù hợp với tình trạng bệnh để mang lại kết quả tốt nhất.

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Rối loạn kinh nguyệt: nguyên nhân và tình trạng bệnh

Bệnh rối loạn kinh nguyệt ngày càng gặp nhiều ở nữ giới. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều mà mỗi người tùy vào cơ thể, cách ăn uống, làm việc, môi trường sống… khác nhau có mức độ và biểu hiện bệnh khác nhau.

Hiểu được nguyên nhân và tình trạng bệnh của mình chị em sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì hiệu quả nhất. Kinh nguyệt thất thường có thể do những nguyên nhân sau:

– Do ảnh hưởng từ các bệnh liên quan đến chức năng sinh sản như: viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, buồng trứng đa nang, tắc vòi trứng…

– Do ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài: thiếu chất dinh dưỡng, làm việc quá sức, stress, mệt mỏi… hoặc bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Bệnh rối loạn kinh nguyệt ngày càng gặp nhiều ở nữ giới

Bệnh rối loạn kinh nguyệt ngày càng gặp nhiều ở nữ giới

Bệnh rối loạn kinh nguyệt có thể nặng hay nhẹ tùy vào các mức độ biểu hiện bệnh. Cần được phát hiện sớm để việc điều trị có hiệu quả tốt hơn.

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc là biện pháp khắc phục những tổn thương của các cơ quan đảm bảo chức năng sinh sản.

Các loại thuốc tây y có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt mà chị em thường sử dụng là thuốc tránh thai. Tuy nhiên thuốc tránh thai lại gây ra nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, mệt mỏi… và các bác sĩ khuyên rằng không nên sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt.

Cách tốt nhất hiện nay được y bác sĩ khuyên dùng để trị chứng rối loạn kinh nguyệt là sử dụng đông tây y kết hợp thay đổi chế độ ăn uống, làm việc và sinh hoạt hợp lý.

Một số vị thuốc dân gian có tác dụng tốt chữa rối loạn kinh nguyệt như rong riềng, cây xả, ích mẫu… Các bài thuốc thảo dược đông y được bào chế thành viên có chứa các vị thuốc quý như: Trần bị, Hương phụ, Thục địa, Đương quy, Cam thảo… đều là các vị thuốc có tác dụng bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ về rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì. Chúc các bạn sức khỏe!